Nữ diễn viên da màu vào vai điệp viên 007 bình thản đối diện chỉ trích

0
215

Nữ diễn viên người Anh Lashana Lynch được giao nhập vai điệp viên 007 trong tập phim sắp ra mắt của sê-ri phim James Bond – “No Time to Die” (2021).

Ban đầu, vai diễn này của Lashana Lynch đã được khẳng định trước tiên trong một bài đăng trên tạp chí Harper’s Bazaar. Sau đó đã xảy ra những phản ứng tiêu cực hướng vào nữ diễn viên Lashana Lynch. Những lời bình luận thể hiện thái độ thù địch cho rằng Lashana Lynch không xứng đáng được vào vai một nữ điệp viên quyền lực trong một sê-ri phim huyền thoại của màn bạc.

Giờ đây, khi đã vượt qua được giai đoạn bị phản ứng tiêu cực nhất, đã hoàn thành vai diễn trong phim, Lashana Lynch tiết lộ với tạp chí Harper’s Bazaar rằng ngay khi những bình luận tiêu cực bắt đầu xuất hiện, cô liền tạm thời xóa các ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại, tập thiền nhiều hơn, hạn chế những cuộc gặp gỡ không cần thiết và chỉ ưu tiên gặp các thành viên trong gia đình.

Nhấn để phóng to ảnh

Lashana Lynch đã xóa tài khoản mạng xã hội để bình tĩnh đối diện với những phản ứng tiêu cực mà cộng đồng mạng hướng vào cô, chỉ vì cô là nữ diễn viên da màu đầu tiên vào vai điệp viên 007.
Trong suốt một tuần, Lashana Lynch đã sống như vậy và cô giúp mình bình tĩnh hơn bằng cách thấu hiểu một thực tế rằng những lời bình luận tiêu cực hướng vào cô thực ra không mang tính thù ghét cá nhân:

“Tôi là một phụ nữ da màu, và nếu một phụ nữ da màu khác được giao đảm nhận vai diễn này, người phụ nữ ấy cũng có thể sẽ phải đón nhận những bình luận tiêu cực như vậy, cũng bị hứng chịu những lời lẽ tấn công, chỉ trích như vậy. Tôi phải luôn nhắc mình nhớ rằng những bình luận tiêu cực xuất hiện không vì bản thân tôi có vấn đề gì mà bởi tôi đang là một phần trong những đổi thay tiến bộ của giới làm phim”.

Theo chuyện phim trong “No Time to Die”, nhân vật Nomi của Lashana Lynch đã đảm nhận vị trí điệp viên 007 khi James Bond (nam diễn viên Daniel Craig) tạm thời “mai danh ẩn tích” sau những gì xảy ra trong “Spectre”.

Đối với Lashana Lynch, việc được đảm nhận một vai diễn như thế này có nhiều ý nghĩa đối với cô: “Tôi không muốn lãng phí một cơ hội quý giá như thế này, bởi nhân vật Nomi có thể đại diện cho rất nhiều điều tích cực, tiến bộ”.

Theo Dân trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây