Atlas tấn công Fauci, làm leo thang mối thù giữa các cố vấn đại dịch của Trump

0
288

Tiến sĩ Scott Atlas, một trong những cố vấn về coronavirus hàng đầu của Tổng thống Donald Trump, đã công khai tấn công Tiến sĩ Anthony Fauci vào thứ Ba – cáo buộc chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia là một “con người chính trị”, người đã điều chỉnh đánh giá thảm khốc của ông về đại dịch sau Ngày bầu cử.

Nhận xét từ Atlas, người đã giành được sự ủng hộ của Tòa Bạch Ốc bằng cách hạ thấp mối đe dọa dịch bệnh xuất hiện trên “Ingraham Angle” của Fox News – sau khi người dẫn chương trình Laura Ingraham đối chiếu với những bình luận mà Fauci đưa ra vào tháng trước về thời gian tiêm vắc-xin tiềm năng với những nhận xét sáng sủa hơn mà ông ấy đưa ra hôm thứ Ba. .

Tất nhiên, trong thời gian giữa hai cuộc phỏng vấn với Fauci, nhà sản xuất thuốc Pfizer thông báo rằng họ đã tìm thấy ứng cử viên vắc-xin coronavirus của mình có hiệu quả hơn 90%. Kết quả là dữ liệu Giai đoạn III đầu tiên từ bất kỳ ứng viên nào trong số bốn ứng cử viên vắc xin hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Atlas cho biết hôm thứ Ba rằng có lẽ Fauci đã “vui lên vì cuộc bầu cử,” lặp lại những cáo buộc vô căn cứ của tổng thống rằng các viên chức được bầu và thậm chí cả các chuyên gia y tế của chính quyền của ông đang không trung thực về đại dịch trong một nỗ lực nhằm làm suy giảm vận mệnh chính trị của ông.

“Tất cả đều tiêu cực, tất cả đều nhằm phá hoại thực tế của các mốc thời gian, tất cả đều để làm suy yếu tổng thống,” Atlas nói thêm về bình luận của Fauci. “Và tôi nghĩ, bạn biết đấy, một khi bạn làm điều đó và biến mình thành con người chính trị, về cơ bản, bạn sẽ mất uy tín của mình.”

Tháng trước, Trump mô tả Fauci là một “thảm họa” trong một cuộc vận động với chiến dịch và ông ấy ám chỉ trong một cuộc vận động vào tuần trước rằng ông sẽ sa thải Fauci sau Ngày bầu cử.

Atlas đã nổi lên trong những tháng gần đây với tư cách là cố vấn hàng đầu cho phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc vì triển vọng đại dịch tốt hơn và ác cảm với các hạn chế liên quan đến Covid-19.

Atlas là một bác sĩ không có chuyên môn về các bệnh truyền nhiễm hoặc dịch tễ học. Fauci, một nhà miễn dịch học, đã lãnh đạo Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia trong hơn ba thập kỷ.

TH