Trump xuất hiện trước công chúng trong chuyến đi đến Nghĩa trang Quốc gia Arlington

0
185

Tổng thống Trump đã đánh dấu Ngày Cựu chiến binh bằng chuyến đi đến Nghĩa trang Quốc gia Arlington vào sáng thứ Tư, lần xuất hiện chính thức đầu tiên của ông kể từ khi thua cuộc đua tổng thống trước Joe Biden.

Trump đã tham dự một buổi lễ đặt vòng hoa tại nghĩa trang của Chiến sĩ Vô danh cùng với Đệ nhất phu nhân Melania Trump, Phó Tổng thống Pence và Đệ nhị phu nhân Karen Pence.

Ban nhạc đánh Quốc ca khi tổng thống và đệ nhất phu nhân đến Arlington, nơi trời đang mưa. Trump, đeo cà vạt xanh, chào và đứng im lặng trước vòng hoa tại Lăng mộ của Chiến sĩ Vô danh, trước khi đến gần vòng hoa và chạm nhẹ vào nó.

Sự xuất hiện của ông tại nghĩa trang quân đội chỉ kéo dài chưa đầy 10 phút. Đó là lần tham gia công khai duy nhất trong lịch trình của ông ấy vào thứ Tư.

Trump cũng đưa ra tuyên bố công nhận Ngày Cựu chiến binh, tôn vinh các thành viên dịch vụ vì đã thể hiện “lòng dũng cảm và sự dũng cảm khi đối mặt với nghịch cảnh” và đưa ra những nỗ lực của chính quyền ông nhằm cải thiện cuộc sống của các cựu chiến binh.

Biden và vợ của mình, Jill Biden, cũng đã tham gia một buổi lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh ở Philadelphia, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Chiến tranh Triều Tiên ở đó vào sáng thứ Tư.

Trump đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đua tổng thống vào thứ Bảy, ngoài các chuyến đi đến sân gôn của ông ở Bắc Virginia vào cuối tuần qua.

Lần cuối cùng Trump phát biểu trước công chúng trong phòng họp Tòa Bạch Ốc vào tối thứ Năm, khi ông tuyên bố mà không có bằng chứng rằng cuộc bầu cử đã bị đảng Dân chủ đánh cắp.

Trong những ngày kể từ đó, Trump đã từ chối nhượng bộ cuộc đua với Biden và tìm cách thách thức kết quả bầu cử tại tòa án, đưa ra những cáo buộc không có cơ sở về gian lận cử tri phổ biến. Chiến dịch của ông đã đệ đơn kiện ở Pennsylvania và Michigan trong tuần này và đã thúc đẩy kiểm phiếu lại ở một số tiểu bang, bao gồm cả ở Georgia, nơi một cuộc kiểm phiếu lại được công bố hôm thứ Tư .

Biden được tuyên bố đắc cử tổng thống vào thứ Bảy sau khi đánh bại Trump tại các bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania. Tuần này, ông đã công bố một nhóm các chuyên gia y tế để tư vấn cho ông về đại dịch coronavirus và tiết lộ các chuyên gia sẽ dẫn dắt quá trình chuyển đổi của ông tại các cơ quan liên bang.

Tuy nhiên, nhóm của Biden đã gặp khó khăn với chính quyền Trump về các kế hoạch chuyển quyền. Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp đã từ chối xác nhận rằng Biden là người chiến thắng, giải phóng các nguồn lực liên bang để cựu phó tổng thống sử dụng trong quá trình chuyển đổi.

TH