Trump chỉ trích Fox: ‘Họ đã quên con ngỗng vàng’

0
212

Tổng thống Trump hôm thứ Năm đã đăng lại hàng chục tin nhắn tấn công truyền thông Foxnews và chia sẻ một người than thở rằng Fox đã “quên con ngỗng vàng” đã làm nên thành công của họ.

“Xếp hạng của @ FoxNews đã hoàn toàn sụp đổ. Ban ngày cuối tuần thậm chí là TỆ HƠN. Rất buồn khi xem điều này xảy ra, nhưng họ đã quên điều gì đã khiến họ thành công, điều gì đã đưa họ đến đó. Họ đã quên mất CON NGỖNG VÀNG. Sự khác biệt lớn nhất giữa Cuộc bầu cử năm 2016, và Năm 2020, là @FoxNews, “Trump đã tweet.

Tổng thống cũng đã tweet lại hàng chục tài khoản khác nhau quảng cáo các mạng bảo thủ là lựa chọn thay thế cho Fox News. Hầu hết những tài khoản đó đều có rất ít người theo dõi và chỉ đăng tweet một vài lần.

Fox News từng là kênh yêu thích của Trump, nhưng ông gần đây phàn nàn rằng kênh này ngày càng “nghiêng về phe Dân chủ”, đồng thời kêu gọi người ủng hộ chuyển sang xem các kênh bảo thủ khác, như One America News và Newsmax.

“Fox đã thay đổi rất nhiều”, Trump nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Nếu ai đó hỏi cái gì thay đổi nhiều nhất giữa hiện nay và 4 năm trước, tôi sẽ trả lời đó là Fox”.

Trong khi đó, Murdoch, ông chủ của Fox News, khẳng định “thích cạnh tranh”. “Chúng tôi luôn phất lên nhờ cạnh tranh. Fox News đã luôn là kênh số một, kể cả phát trên mạng”, ông nói.

Tuần trước, Trump đã gọi cho Rupert Murdoch, chủ sở hữu Fox News, để phàn nàn sau khi kênh truyền hình cáp này xướng tên Biden thắng ở Arizona. Một nguồn tin am hiểu vấn đề nói với Washington Examiner khi đó rằng cuộc gọi là “hoàn toàn tệ hại”. Trump yêu cầu Fox rút lại kết quả đã công bố, nhưng Murdoch từ chối.

Fox News đã đứng vững trước lời tuyên bố của mình ở Arizona, và trái với khẳng định của Trump, đã tự hào về xếp hạng cao xung quanh việc đưa tin bầu cử của mình. FOX cho biết họ đã thu hút 3,2 triệu người xem trong các ngày trong tuần vào tuần trước và 5,9 triệu người xem khác vào giờ vàng.

Trump ngày càng trở nên kích động với Fox News trong những tháng cuối cùng của chiến dịch, phàn nàn rằng cuộc thăm dò của họ đã nghiêng về phía Biden và liên tục than vãn rằng mức độ đưa tin của nó là sự khác biệt lớn nhất giữa năm 2016 và 2020.

Trump được cho là lên kế hoạch lập một công ty truyền thông kỹ thuật số, tận dụng sức hút của ông để lôi kéo khán giả nhằm làm suy yếu Fox News.

Hành động của Fox News được cho là động lực “hữu hình” để Trump xây dựng một mạng phát trực tuyến kỹ thuật số nhằm “làm suy yếu Fox News, kênh truyền hình thân thiện với phe bảo thủ”.

TH