Hai người bị bắt do giả danh cán bộ Văn phòng Thủ tướng

0
143

Hai người giả danh cán bộ Văn phòng Thủ tướng bị Công an Tỉnh Cà Mau tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 17 tháng 11. Cụ thể hai bị can có tên Nguyễn Đức Thắng và Trần Kiều Hưng. Cả hai bị khởi tố về hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Hai người bị cho tự xưng là cán bộ của Cục quản lý kinh tế Văn phòng thủ tướng Chính phủ, đưa ra những lời hứa hẹn giúp đỡ những người họ gặp.

Tại cơ quan Công an, Thắng khai là Việt kiều Mỹ. Còn Hưng bị phát hiện là người từng bị kết án 2 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức vào năm  2016.

Tin cho biết, tháng 4 năm 2016, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phát hiện một ô tô chạy quá tốc độ trên Quốc lộ 51 nên ra hiệu dừng xe kiểm tra. Hưng từ trên xe bước xuống và xuất trình tờ công lệnh ghi tên Trần Kiều Hưng với chức vụ “Phó Cục trưởng Cục Quản lý kinh tế Chính phủ kiêm đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ”.

Nghi ngờ nhân thân của Hưng, tổ công tác đưa về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Hưng khai mua tờ công lệnh từ một người chưa rõ lai lịch để đối phó với lực lượng Cảnh sát giao thông. Hưng bị bắt giữ và bị án tù.

Theo RFA