Nghệ An: Công nhân may tập trung đòi quyền lợi

0
226

Hàng trăm công nhân may Công ty TNHH May thời trang Perseption USA tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An hôm 17/11 tập trung trước cổng nhà máy đòi việc làm và được trả lương còn bị nợ.

Truyền thông Nhà nước loan tin cùng ngày trích phản ánh của những người lao động cho biết từ cuối tháng 10, công ty Perseption USA cho công nhân nghỉ 1 buổi (4 giờ công) và yêu cầu tăng ca bù vào các ngày hôm sau vì tình hình mưa lớn ở địa phương.

Các công nhân cho hay họ đã tăng ca đến hơn hai tuần (mỗi ngày tăng ca 1 giờ công) nhưng đến nay vẫn chưa được trả lương.

Tin nói vào chiều ngày 16/11, nhiều công nhân bỏ ca không làm việc và công ty nhắn tin cho tổ trưởng thông báo các công nhân không cần đến công ty làm việc.

Sáng ngày 17/11, các công nhân tập trung trước cổng công ty Perseption đòi tiền lương, tiền chuyên cần, tiền ngày nghỉ 2/9.

Báo trong nước loan tin ông Đặng Văn Lương, Trưởng phòng Lao động và Thương binh Xã hội huyện Nghi Lộc, đã xuống và có cuộc đối thoại với công nhân công ty Perseption USA vào sáng cùng ngày.

Theo ông Lương, việc lãnh đạo công ty Perseption USA không giải thích rõ với người lao động về việc chậm trễ thanh toán lương tăng ca khiến họ tưởng làm không công.

Ông Lương cũng nói huyện đã yêu cầu công ty Perseption USA phải có thông báo rõ ràng về các tin nhắn đã gửi tổ trưởng công nhân để tránh hiểu lầm.

Công ty TNHH May thời trang Perseption USA bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2019, chuyên may quần áo xuất khẩu.

Thời gian cao điểm, công ty này có hơn 900 lao động, nhưng đã giảm còn khoảng 500 người vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo RFA