Robert O’Brien: sẽ đảm bảo sự chuyển quyền nếu…

0
234

 

WASHINGTON (Reuters) – Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Robert O’Brien, cho biết hôm thứ Hai rằng ông sẽ đảm bảo sự chuyển quyền sang nhóm do đảng Dân chủ Joe Biden lãnh đạo nếu Biden được coi là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và “rõ ràng là mọi thứ bây giờ trông như thế. “

Đảng Cộng hòa Trump đã khẳng định cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 là “gian lận” và ông sẽ được tuyên bố là người chiến thắng sau một loạt thách thức pháp lý ở một số bang.

Phát biểu trước Diễn đàn An ninh Toàn cầu, O’Brien nói rằng trong khi ông hy vọng Trump sẽ thắng trong nhiệm kỳ 4 năm thứ hai, ông sẽ làm việc với chính quyền mới do Biden đứng đầu và phó tổng thống , Kamala Harris.

O’Brien nói: “Nếu có một chính quyền mới, họ xứng đáng có thời gian để vào cuộc và thực hiện các chính sách của mình. Nếu Biden-Harris được xác định là người chiến thắng, và rõ ràng là mọi thứ trông như vậy bây giờ, chúng tôi sẽ có một sự chuyển quyền rất chuyên nghiệp từ Hội đồng An ninh Quốc gia”

Trump cho đến nay đã không đưa ra bằng chứng có thể lật ngược chiến thắng 306-232 của Biden trước Trump trong cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn từng bang. Các tiểu bang phải đối mặt với thời hạn  vào ngày 8 tháng 12 để chứng nhận cuộc bầu cử của họ và thông qua đại cử tri vào ngày 14 tháng 12.

O’Brien cho biết có vẻ như Biden đã chuẩn bị cho nhân sự an ninh quốc gia chuyên nghiệp.

“Điều tuyệt vời là đây là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ,” cố vấn an ninh quốc gia nói. “Chúng tôi đã vượt qua thách thức và đã có những chuyển đổi hòa bình, thành công ngay cả trong những giai đoạn gây tranh cãi nhất.”

TH