Wednesday, March 22, 2023
Trang chủ Tin Tức Tài Chính Thư ký bầu cử Georgia phản pháo lại Trump vì tuyên bố...

Thư ký bầu cử Georgia phản pháo lại Trump vì tuyên bố về quy trình kiểm phiếu lại

0
208

Thư ký bầu cử Cộng hòa Georgia đang đẩy lùi một số tuyên bố sai lầm của Tổng thống Trump về quy trình kiểm phiếu lại của bang và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Trong một loạt các bài đăng trên Facebook, Thư ký Georgia Brad Raffensperger (R) lần đầu tiên giải quyết các tuyên bố của tổng thống rằng các viên chức bầu cử không cho phép các quan sát viên chiến dịch Trump vào phòng kiểm phiếu.

Raffensperger làm rõ rằng hệ thống bỏ phiếu Dominion, chủ đề của nhiều thuyết âm mưu do tổng thống đưa ra, thuộc sở hữu của Mỹ chứ không phải của Venezuela và hoạt động thu thập phiếu bầu là bất hợp pháp ở Georgia.

Tổng thống và các đồng minh của Đảng Cộng hòa ở Georgia đã liên tục công kích Raffensperger về cuộc bầu cử ở bang, nơi Tổng thống đắc cử Joe Biden là người chiến thắng. Cảm ơn Kelly Loeffler (R-Ga.) Và David Perdue (R-Ga.), Cả hai người  đã kêu gọi thư ký bầu cử từ chức vì “không đưa ra được một cuộc bầu cử trung thực.”

Các tweet của Trump về việc bỏ phiếu và kiểm phiếu ở Georgia đã nhiều lần bị nền tảng truyền thông xã hội gắn cờ là gây tranh cãi hoặc có khả năng chứa thông tin sai lệch. Không có bằng chứng đáng kể nào về gian lận cử tri quy mô lớn trong cuộc bầu cử năm 2020, mà các viên chức liên bang và tiểu bang đã gọi là an toàn nhất trong lịch sử quốc gia.

TH