Viên chức ngăn chặn quá trình chuyển quyền của Biden tìm kiếm công việc khác

0
212

Theo một báo cáo của ABC News hôm thứ Hai, viên chức chính quyền Trump ngăn chặn quá trình chuyển quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang tìm kiếm công việc khác

Với tư cách là người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng Hợp, Emily Murphy chịu trách nhiệm chính thức công nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, khởi đầu cho quá trình chuyển quyền  một cách hòa bình từ chính quyền này sang chính quyền tiếp theo. Quá trình này liên quan đến việc giải ngân hàng triệu đô la tiền quỹ và thông tin được phân loại cho các nhóm chuyển quyền của tổng thống sắp tới.

Tuy nhiên, Murphy đã từ chối ký các thủ tục giấy tờ cần thiết để chính thức hóa quá trình chuyển quyền, phù hợp với việc Tổng thống Donald Trump từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử.

Nhưng ABC News đã nhận được một tin nhắn mà Murphy gửi cho một cộng sự hỏi về cơ hội nghề nghiệp cho năm 2021, ngầm thừa nhận rằng Trump đã thua cuộc bầu cử và vị trí hiện tại của cô ấy sẽ sớm được chính quyền mới thay thế

Phát ngôn nhân của GSA phủ nhận với ABC News rằng Murphy đang tìm kiếm một công việc mới, nhưng đề cập rằng các viên chức chính phủ thường cân nhắc các lựa chọn việc làm trong tương lai.

Đội ngũ của Biden đã tiến hành một số thủ tục chuyển quyền nhất định bất chấp sự ngăn cản của Murphy và đã lên án hành động này là một mối đe dọa an ninh quốc gia. Các đảng viên Dân chủ Quốc hội cũng đã chỉ trích sự chậm trễ này.

Nhiều đồng minh và những người được bổ nhiệm của tổng thống vẫn im lặng trong khi Trump tiếp tục tuyên bố sai sự thật rằng ông đã thắng cuộc đua. Biden đã giành được 306 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử tổng thống hơn một tuần trước.

TH