Thành phố Hồ Chí Minh có không khí ô nhiễm nhất nước sáng 17/11

0
166

Chỉ số chất lượng không khí nhiều nơi tại thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 17/11 ở mức xấu và kém, có lúc chỉ số chất lượng không khí (AQI) cao nhất cả nước. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày.

Theo cảnh báo của Cơ quan khí tượng, chỉ số UV (tia cực tím) ở thành phố lớn nhất phía Nam vào buổi trưa là mức 7, ngưỡng tia cực tím gây hại cao cho da. Vì vậy, người dân cần che chắn và không nên đứng dưới nắng quá lâu.

Kết quả AirVisual vào lúc 5h30 sáng cho thấy TP.HCM có AQI cao nhất cả nước.

Cụ thể, tại điểm quan trắc tại khu vực Thảo Điền, quận 2 có chỉ số AQI là 177 đơn vị, ngưỡng có hại cho sức khỏe con người. Phường Long Phước, quận 9 có chỉ số AQI là 173 đơn vị, các quận, huyện còn lại từ 150-168 đơn vị.

Chỉ số AQI được ghi nhận bởi ứng dụng PamAir tại hầu hết quận trung tâm TP.HCM ở ngưỡng xấu. Đặc biệt, tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, AQI chạm ngưỡng nguy hiểm với chỉ số đo được lên đến 405 đơn vị.

Giải thích nguyên nhân chính khiến ô nhiễm không khí tại TP.HCM gia tăng trong sáng 17/11, chuyên gia Lê Thị Xuân Lan, nguyên Phó phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ cho biết do các chất bụi tích tụ trong những ngày qua khuếch tán vào không khí, hòa cùng sương mù tạo nên lớp bụi mờ. Tuy nhiên, bà dự đoán lớp sương bụi sẽ giảm vào buổi chiều.

Theo RFA