Monday, March 27, 2023
Trang chủ Tin Tức Phụ Nữ Mỹ đã có thêm hơn nửa triệu trường hợp Covid-19 kể từ...

Mỹ đã có thêm hơn nửa triệu trường hợp Covid-19 kể từ thứ Hai

0
187

 

 

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã có thêm hơn nửa triệu trường hợp Covid-19 mới kể từ khi đạt 10 triệu vào thứ Hai.

Theo dữ liệu của John Hopkins, với tốc độ này, con số sẽ vượt qua 11 triệu người trong bốn ngày tới, tức là con số này sẽ nhanh nhất được bổ sung thêm một triệu người nữa.

Tháng 11 đã khiến các cộng đồng người Mỹ phải chống chọi với sự tăng đột biến của Covid-19 về các ca bệnh , nhập viện và tử vong . Các chuyên gia cảnh báo rằng nó có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.

Trong ngày thứ 10 liên tiếp, Hoa Kỳ báo cáo hơn 100.000 ca nhiễm và tổng số kể từ hôm thứ Hai là 556.961. Hôm thứ Năm, với con số cao nhất là hơn 153.000 ca nhiễm mới, quốc gia này đã nhích gần hơn mức mà một chuyên gia dự đoán có thể sớm trở thành hiện thực tàn khốc – 200.000 ca mỗi ngày .

Tính đến thứ Sáu, ít nhất 10.582.938 trường hợp và 242.710 trường hợp tử vong ở Mỹ đã được ghi nhận, theo Johns Hopkins.

Hai tiểu bang trong tuần này đã vượt qua tổng số 1 triệu ca nhiễm Covid-19. Trong ngày thứ ba liên tiếp, quốc gia này lập kỷ lục về số ca nhập viện, hiện có tổng số hơn 67.000.

Tại một phần của Texas, các viên chức đã yêu cầu nhiều nhà xác di động hơn. Ở Massachusetts, số ca nhập viện đã tăng 200% kể từ đầu tháng Chín.

Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer cảnh báo hôm thứ Năm rằng bang này đang ở trong “phần tồi tệ nhất của đại dịch này cho đến nay.”

Một dự báo tổng hợp được công bố hôm thứ Năm bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ dự kiến ​​có tới 282.000 ca tử vong vào ngày 5 tháng 12 – gần 40.000 người Mỹ chết trong ba tuần tới.

Và một dự báo từ Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) của Đại học Washington cho thấy gần 2.000 người có thể chết vì Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 12.

Các biện pháp y tế công cộng được các viên chức quảng cáo trong nhiều tháng – bao gồm che mặt, cách xa xã hội và rửa tay thường xuyên – có thể cung cấp nhiều trợ giúp cần thiết. Theo dự báo của IHME, hơn 17.000 sinh mạng có thể được cứu vào cuối năm nay nếu 95% người Mỹ đeo khẩu trang.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nói với CBS “This Morning” hôm thứ Sáu rằng: “Nếu chúng ta thực hiện những điều mà đơn giản là các biện pháp y tế công cộng, thì sự tăng vọt đó sẽ chững lại và bắt đầu đi xuống”.

Nếu người Mỹ hạ thấp cảnh giác, “Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng vọt”, Fauci nói và khuyên mọi người nên đeo mặt nạ tại các buổi tụ họp vào Lễ Tạ ơn càng nhiều càng tốt.

Thống đốc bang Vermont Phil Scott thông báo hôm thứ Sáu rằng bắt đầu từ thứ Bảy lúc 10 giờ tối, các cuộc tụ họp công cộng và riêng tư của các hộ gia đình khác nhau bị cấm. Các quán bar phải đóng cửa trước 10 giờ tối và các nhà hàng chỉ có thể phục vụ đồ ăn mang về sau 10 giờ tối. Tất cả các môn thể thao giải trí dành cho thanh thiếu niên cũng sẽ bị cấm trong thời điểm hiện tại, ông nói.

Scott cho biết sẽ không có việc thực thi lệnh cấm tụ tập nhiều hộ gia đình. Nhưng ông hy vọng cư dân sẽ tuân thủ một hệ thống. Ông nói, nếu những cuộc tụ tập này vẫn diễn ra và bùng phát, thì việc thực thi nghiêm ngặt hơn có thể xảy ra.

Ông đã công bố thêm 84 trường hợp Covid-19 mới vào thứ Năm, so với mức trung bình 25 trường hợp mỗi ngày vào tuần trước. Không có thêm trường hợp tử vong nào được báo cáo, Scott nói.

Illinois đã báo cáo hơn 15.000 trường hợp cho một kỷ lục mới, và số ca nhập viện cao nhất.

Thị trưởng NYC muốn tiểu bang xem xét lại lệnh giới nghiêm

Khi các quán bar, nhà hàng và phòng tập thể dục chuẩn bị cho đêm đầu tiên với lệnh giới nghiêm do tiểu bang quy định lúc 10 giờ tối, Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio nói rằng việc đóng cửa các cơ sở này cần được “đánh giá lại”.

“Mặc dù tiểu bang đưa ra quyết định cuối cùng ở đây về các vấn đề của ngành, tôi rất nhận thức được thực tế là chúng ta phải lưu ý đến sinh kế của người dân ở đây”, ông nói vào sáng thứ Sáu trên “The Brian Lehrer Show” của WNYC.

De Blasio cũng cho biết các trường học của thành phố có thể bị đóng cửa “sớm nhất là vào thứ Hai”, trích dẫn số trường hợp Covid-19 tăng lên.

Hiệu trưởng Richard Carranza của các trường thành phố New York đã gửi thư cho các hiệu trưởng yêu cầu họ chuẩn bị cho một thời gian ngắn học tập từ xa hoàn toàn, trên toàn hệ thống.

TH