Nữ y tá bị buộc tội giết 8 trẻ sơ sinh

0
220

Cảnh sát cho biết, một y tá đã bị buộc tội giết 8 trẻ sơ sinh và 10 tội cố ý giết người sau cuộc điều tra về cái chết của trẻ sơ sinh tại đơn vị sơ sinh của bệnh viện Bá tước Chester.

Lucy Letby, 30 tuổi, sẽ xuất hiện tại tòa án thẩm phán Warrington vào thứ Năm để đối mặt với cáo buộc, một phát ngôn nhân của cảnh sát Cheshire cho biết.

Letby bị bắt lần đầu vào tháng 7/2018 để điều tra nhưng sau đó được trả tự do và bị bắt lại hôm 10/11.

“Cơ quan công tố Crown đã ủy quyền cho cảnh sát Cheshire truy tố một nhân viên y tế chuyên nghiệp tội giết người liên quan tới cuộc điều tra đang diễn ra về một số ca tử vong ở trẻ sơ sinh”, trích thông báo của cảnh sát.

Ông cho biết Letby đang phải đối mặt với tám tội danh giết người và 10 tội cố ý giết người liên quan đến giai đoạn từ tháng 6 năm 2015 đến tháng 6 năm 2016.

Hôm thứ Ba, cảnh sát cho biết cha mẹ của tất cả các em bé có liên quan đang được cập nhật đầy đủ về diễn biến và được cácc ảnh sát hỗ trợ.

Letby đã bị cảnh sát bắt vào năm 2018 và 2019 nhưng đã được bảo lãnh trong khi chờ các cuộc điều tra thêm. Sau những lần bị bắt trước đó, nhà của cô ở khu Blacon của Chester đã bị cảnh sát khám xét.

Letby  đã làm việc tại đơn vị với tư cách là sinh viên thực tập trong ba năm đào tạo trước khi đủ điều kiện trở thành y tá tại Đại học Chester vào năm 2011.

Letby cho biết cô bắt đầu làm việc tại đơn vị sau khi tốt nghiệp.

TH