Phó hiệu trưởng Cao đẳng Nghề Cần Thơ và 2 đồng phạm bị bắt vì cấp khống chứng chỉ

0
192

Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Cần Thơ cùng 2 đồng phạm đã bị bắt vì đã cấu kết cấp khống chứng chỉ của trường này cho nhiều người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Việt Nam cho truyền thông nhà nước Việt Nam biết cơ quan này đang điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường cao đẳng nghề Cần Thơ (CĐNCT) vào ngày 19/11.

Theo tin, bà Phan Thị Thuỳ Trang, phó hiệu trường trường CĐNCT cùng với ông Nguyễn Như Việt, nguyên trưởng khoa sư phạm trường Cao đẳng giao thông vận tải trung ương 3 và Nguyễn Đăng Thuần, giáo viên trung tâm đào tạo lái xe quận 12, TPHCM thuộc trường cao đẳng giao thông vận tải trung ương 3 đã nhận tiền của nhiều người, sau đó cấp khống chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp của trường CĐNCT cho họ.

Sau khi sự việc bị phát giác, Bộ công an đã vào cuộc điều tra và ngày 19/11 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nhà đối với ba người trên về tội “Giả mạo trong công tác”.

Bộ Công an cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản do phạm tội mà có.

Trước đó, từ tháng 8/2019 đến tháng 1/2020, Hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô-Hà Nội và nhiều đồng phạm cũng đã bị khởi tố về tội “Giả mạo trong công tác” qui định tại Điều 359 Bộ luật hình sự năm 2015.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng đã ra quyết định truy nã bị can Trần Khắc Hùng, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm viện trưởng Viện đào tạo liên tục trường Đại học Đông Đô.

Theo RFA