Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử thế nào?

0
224

Cùng Dân trí điểm lại phần thi ứng xử của Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà và các thí sinh lọt Top  5 cuộc thi.

Là thí sinh thứ hai được xướng tên bước vào Top 5 thi ứng xử, người đẹp đến từ Thanh Hoá – Đỗ Thị Hà nhận được câu hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ không?”

Đỗ Thị Hà trả lời: “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình là người đã mang đủ phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Và dù có trở thành hình mẫu của giới trẻ Việt Nam hay không thì tôi phải là người luôn truyền cảm hứng tới giới trẻ. Và tôi sẽ làm được điều đó”.

Nhấn để phóng to ảnh

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.
Huỳnh Nguyễn Mai Phương, SBD 093 được xướng tên người giành danh hiệu Người đẹp Nhân ái. Cô cũng là thí sinh đầu tiên bước vào vòng thi ứng xử.

Câu hỏi Mai Phương nhận được là: “Những hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày càng nhiều, mưa lũ, hạn hán, sạt lở đất, xâm nhập mặn… Bạn có đồng ý với quan điểm vì con người đã đối xử quá tàn nhẫn với thiên nhiên nên giờ đây thiên nhiên đang trả thù lại con người?”

Người đẹp Nhân ái trả lời: “Mẹ thiên nhiên luôn yêu thương con người chúng ta nhưng buồn thay, lòng tham con người vô đáy nên chúng ta vô tình khai thác quá nhiều, làm đau mẹ thiên nhiên của chúng ta. Không ai khác, chúng ta phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Nhưng vẫn còn thời gian cho chúng ta cứu chữa mọi thứ. Chúng ta phải hành động ngay lập tức, hành động mạnh mẽ, kịp thời, thay đổi thói quen của mình từ những điều nhỏ nhất, đóng góp cho môi trường nhiều hơn. Hãy suy nghĩ rằng mình có thể làm được, suy nghĩ tích cực, và hãy tiến lên phía trước. Cố lên những thế hệ trẻ, cố lên những thế hệ mai sau…”

Phạm Ngọc Phương Anh, SBD 045 là thí sinh thứ ba lọt Top 5 thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi: “Giữa một trái tim ấm và một cái đầu lạnh, đâu là yếu tố tiên quyết hơn phải lựa chọn để đưa ta đến thành công và hạnh phúc?”.

Người đẹp khẳng định: “Đối với câu hỏi này, theo em là cả trái tim ấm áp và cái đầu lạnh đều là yếu tố cần thiết cho cuộc sống, để ta có hạnh phúc, có thành công trong cuộc sống. Với cái đầu lạnh, chúng ta sẽ đưa ra quyết định đúng đắn. Với trái tim ấm áp, chúng ta sẽ tìm ra được hạnh phúc của riêng mình. Vì vậy, trong cuộc sống, chúng ta phải biết dung hoà cả hai yếu tố để có thể khéo léo, vận dụng mang lại được sự thành công và hạnh phúc của riêng mình.”

Phạm Thị Phương Quỳnh, SBD 146 là thí sinh thứ tư lọt Top 5. Câu hỏi cô nhận được là: “Nếu bạn phải lựa chọn giữa người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích trong xã hội thì bạn sẽ chọn là người nào?”

Phương Quỳnh trả lời: “Việc trở thành một người con hiếu thảo, và trở thành người có ích trong xã hội là hai điều mà chúng ta luôn hướng đến trong cuộc sống. Nếu phải lựa chọn một trong hai có vẻ điều đó quá khó khăn nên nếu tôi được chọn lựa, tôi xin tham lam mà chọn cho mình cả hai. Tôi xin cám ơn”.

Nhấn để phóng to ảnh

Nguyễn Lê Ngọc Thảo được trao giải  Á hậu 2.
Nguyễn Lê Ngọc Thảo, SBD 068 là thí sinh cuối cùng lọt Top 5. Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cuộc thi đặt câu hỏi cho Ngọc Thảo: “Trong bài hát “Một mùa xuân nho nhỏ” có câu như sau: “Ta làm con chim hót ta làm một nhành hoa/Một nốt trầm xao xuyến ta biến trong hoà ca”. Vậy bạn muốn làm nốt nhạc riêng lẻ để bay vút lên một cách huy hoàng hay là nốt nhạc trong bản hoà ca?”

Thí sinh Ngọc Thảo trả lời: “Cho dù là một nốt nhạc riêng lẻ, hay nốt nhạc trong bản nhạc chung thì em cũng sẽ toả sáng theo cách riêng của mình. Cũng giống như trong cuộc sống, không ai có thể lựa chọn cho mình chỗ đứng, một vị trí, vì thế… cho dù ở bất cứ vị trí nào em sẽ toả sáng theo cách của riêng mình”.

Theo Dân trí