Cách chức cán bộ tổ chức sinh nhật với vợ nhiễm COVID-19 tại khu cách ly

0
200

Thành ủy Đông Hà, tỉnh Quảng Trị hôm 23/11 có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đảng viên đối với ông Hoàng Viết Cương, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường 5, Thành phố Đông Hà.

Lý do được nói vì ông này đã tổ chức sinh nhật cùng người vợ bị nhiễm COVID-19 ngay trong khu cách ly ở Quảng Trị.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày cho biết ngoài việc bị xử lý về mặt đảng, phòng Nội vụ Thành phố Đông Hà sẽ tham mưu với lãnh đạo thành phố để có hình thức xử lý ông Hoàng Viết Cương về mặt chính quyền.

Ngoài việc vi phạm cách ly COVID-19 nêu trên, ông Cương còn bị nói bị kỷ luật vì lý do “cá nhân”.

Tin cho hay vào tối ngày 15/8, một người quen đã mua bánh sinh nhật gửi vào Khu cách ly COVID-19 ở Trung tâm Y tế Thành phố Đông Hà.

Vị phó chủ tịch phường được xem có cơ hội nhiễm F1 lúc đó đang ở khu cách ly đã gọi vợ là bệnh nhân 904 cũng đang ở khu cách ly sang phòng của mình để chụp ảnh và đăng hình ảnh lên mạng xã hội.

Các bác sĩ phụ trách phát hiện sự việc, gặp ông Cương và yêu cầu thực hiện giãn cách đúng quy định. Ông Cương thừa nhận sự việc nhưng nói đã ngồi xa và chủ động đeo khẩu trang khi gặp người vợ.

Tin nói một ngày sau khi tổ chức sinh nhật, cán bộ y tế còn phát hiện ông Cương mang đồ ăn qua cho vợ.

Tỉnh Quảng Trị từng ghi nhận 7 trường hợp nhiễm COVID-19, hơn 1000 trường hợp F1 và 2000 trường hợp F2 trong đợt bùng phát dịch lần 2 vào cuối tháng 7 vừa qua.

Theo RFA