Wednesday, March 22, 2023
Trang chủ Hoa Kỳ Biden bổ nhiệm các cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc

Biden bổ nhiệm các cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc

0
152
Cedric Richmond, một đảng viên Dân chủ từ Louisiana, phát biểu trong một cuộc họp báo trên Đồi Capitol ở Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Tư, ngày 1 tháng 7 năm 2020.

 

 

(Bloomberg) – Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bắt đầu bầu chọn các nhân viên Tòa Bạch Ốc của mình vào thứ Ba với bao gồm cố vấn Tòa Bạch Ốc và một số cố vấn cấp cao, rút ​​ra từ danh sách chiến dịch của ông để lấp đầy các vị trí quan trọng của Cánh Tây.

Jen O’Malley Dillon, giám đốc chiến dịch của Biden, sẽ trở thành phó chánh văn phòng. Steve Ricchetti, một cố vấn lâu năm của Biden và là nhà vận động hành lang, sẽ trở thành cố vấn cho tổng thống. Dân biểu Cedric Richmond của Louisiana, người từng là đồng chủ tịch quốc gia trong chiến dịch tranh cử của Biden, sẽ trở thành cố vấn cấp cao cho tổng thống 

Mike Donilon, chiến lược gia trưởng của chiến dịch, sẽ trở thành cố vấn cấp cao cho tổng thống. Và Dana Remus, cố vấn chung của chiến dịch, sẽ trở thành cố vấn cho tổng thống.

“Tôi tự hào thông báo rằng các thành viên bổ sung trong nhóm cấp cao của tôi, những người sẽ giúp chúng tôi xây dựng trở lại tốt hơn trước đây”, Biden nói trong một tuyên bố. “là một quốc gia mạnh hơn, đoàn kết hơn. “

Các thông báo sau khi Biden bổ nhiệm  Ron Klain làm chánh văn phòng vào thứ Tư . Biden dự kiến ​​sẽ đề cử  các thành viên nội các trong những ngày tới .

Những người được bổ nhiệm mới nhất là:

• O’Malley Dillon, sẽ là phó chánh văn phòng, cô là người duy nhất là người phụ nữ thứ hai lãnh đạo chiến dịch tranh cử tổng thống thành công, sau Kellyanne Conway cho Trump. O’Malley Dillon từng quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của cựu Dân biểu Beto O’Rourke trước khi tham gia chiến dịch tranh cử của Biden.

O’Malley Dillon trước đây từng là phó giám đốc chiến dịch tranh cử cho cuộc tái đắc cử năm 2012 của cựu Tổng thống Barack Obama, giám đốc điều hành của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và giám đốc các bang chiến trường cho cuộc đua năm 2008 của Obama. Cô cũng là một đối tác sáng lập tại Precision Strategies, một công ty tư vấn của đảng Dân chủ.

“Chúng tôi có những việc khó phải làm, và với sự lãnh đạo của ông ấy, chúng tôi có thể làm cùng nhau vì người dân Mỹ”, O’Malley Dillon nói trong một tweet và gọi đó là “niềm vinh dự của cuộc đời tôi” khi được làm việc cho Biden.

• Ricchetti sẽ là cố vấn cho tổng thống, từng là chánh văn phòng cho Biden trong nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là phó tổng thống và phó chánh văn phòng phụ trách hoạt động cho cựu Tổng thống Bill Clinton. Giữa các công việc của chính phủ, công ty vận động hành lang của Ricchetti đại diện cho các nhóm bao gồm Hiệp hội Bệnh viện Hoa Kỳ, Hiệp hội Bảo hiểm Y tế Hoa Kỳ, các nhà sản xuất thuốc như Eli Lilly, Novartis, Pfizer và Sanofi-Aventis, General Motors và các công ty truyền thông như AT&T và Nextel. Trước khi tham gia chiến dịch, Ricchetti là giám đốc điều hành của Trung tâm Penn Biden.

• Richmond, người đã tuyên bố hôm thứ Ba rằng ông sẽ rời Quốc hội sau 10 năm, phục vụ trong Ủy ban Cách thức và Phương tiện, cơ quan giải quyết các vấn đề về thuế, thương mại, An sinh xã hội và Medicare. Richmond cho biết với tư cách là một phần của chính quyền mới, ông sẽ nói chuyện với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Hoặc Whip Jim Clyburn, DS.C., bất cứ lúc nào.

Richmond nói: “Bạn không thể cầm quyền nếu bạn không thắng,“ Chúng tôi kiểm soát Hạ viện và chương trình nghị sự của chúng tôi quyết liệt hơn nhiều so với những gì đảng Cộng hòa muốn làm. “

• Donilon, người giám sát quảng cáo truyền hình, viết lời và thăm dò ý kiến ​​cho chiến dịch, trước đây từng là cố vấn cho Biden khi ông là phó chủ tịch. Donilon, một chiến lược gia truyền thông trong nhiều thập kỷ, trước đây đã làm việc trong sáu chiến dịch tranh cử tổng thống và hơn 25 chiến dịch tranh cử cho Thượng viện, Hạ viện, thống đốc và thị trưởng. 

• Remus từng là cố vấn chung cho Quỹ Obama và văn phòng cá nhân của cựu tổng thống. Trong chính quyền Obama và Biden, bà từng là phó phụ tá cho tổng thống và phó cố vấn đạo đức. Trước đây cô là giáo sư luật tại Đại học Bắc Carolina và cô là thư ký cho Thẩm phán Tòa án Tối cao Samuel Alito.

• Julie Rodriguez sẽ trở thành giám đốc Văn phòng các vấn đề liên chính phủ của Tòa Bạch Ốc. Cô đã từng là phó giám đốc chiến dịch và làm tham mưu trưởng lưu động cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. 

• Annie Tomasini sẽ trở thành giám đốc phụ trách của Phòng Bầu dục. Cô từng là tham mưu trưởng lưu động của Biden trong suốt chiến dịch. Tomasini đã phục vụ gia đình Biden trong hơn một thập kỷ ở nhiều vị trí

• Julissa Reynoso Pantaleon sẽ trở thành chánh văn phòng cho đệ nhất phu nhân Jill Biden. Pantaleon, là đối tác của công ty luật Winston & Strawn, từng là đại sứ Hoa Kỳ tại Uruguay và là phó phụ tá ngoại trưởng phụ trách Tây Bán cầu tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

• Anthony Bernal sẽ trở thành cố vấn cấp cao cho Jill Biden. Ông đã từng là phó giám đốc chiến dịch và tham mưu trưởng của bà trong suốt chiến dịch, sau khi làm việc cho gia đình trong hơn một thập kỷ.

TH