Chiến dịch tranh cử của Trump hủy bỏ vụ kiện bỏ phiếu ở Michigan

0
165

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã rút lại một vụ kiện liên quan đến bầu cử ở Michigan, diễn biến mới nhất trong nỗ lực của nhiều bang nhằm thách thức chiến thắng bầu cử dự kiến ​​của Tổng thống đắc cử Joe Biden .

Trong một đơn gửi tòa án, một luật sư của chiến dịch tranh cử Trump cho biết vụ kiện, vốn đã tìm cách ngăn chặn việc chứng nhận các lá phiếu ở Wayne County, Michigan, đang bị rút lại vì hội đồng của quận ”đã họp và từ chối chứng nhận kết quả của  cuộc bầu cử.”

 

Nhưng tuyên bố đó là sai: Hội đồng đã bỏ phiếu để chứng nhận kết quả, sau một cuộc phản đối kịch liệt đối với các thành viên Đảng Cộng hòa, những người ban đầu bỏ phiếu không chứng nhận.

Hai thành viên Cộng Hòa đó hiện nói rằng họ muốn hủy bỏ phiếu bầu của mình. Nhưng các viên chức địa phương nói rằng điều đó là không thể, và chứng nhận đã gửi lên thư ký bang

Trong một tuyên bố từ chiến dịch tranh cử của Trump, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani cho biết, “Sáng nay chúng tôi sẽ rút đơn kiện ở Michigan.”

“Sáng nay chúng tôi sẽ rút đơn kiện tại bang Michigan sau khi đã đạt được điều mà chúng tôi tìm kiếm: ngăn chặn cuộc bầu cử ở quận Wayne có kết quả sớm trước khi cư dân có thể yên tâm rằng mọi phiếu bầu hợp pháp đã được tính và mọi phiếu bầu không hợp pháp đã bị loại bỏ”, ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump cho biết trong một thông báo, theo Reuters.

 

Quận Wayne là khu vực đông dân nhất ở Michigan, và đã bỏ phiếu áp đảo cho Biden so với Trump – lần lượt là 68% đến 31% .

Michigan là một trong số các bang chiến trường mà Trump giành được vào năm 2016 – mang lại cho ông chiến thắng tại Đại cử tri đoàn trước Hillary Clinton – và Biden đã giành chiến thắng trong năm nay. Các lá phiếu ở Bang cho thấy Biden đang dẫn trước Trump hơn 150.000 phiếu.

Một vụ kiện liên bang tương tự thách thức việc kiểm phiếu ở Quận Wayne, do hai phụ nữ, Angelic Johnson và Sarah Stoddard đệ đơn, những nguyên đơn đó tự nguyện rút bỏ hôm thứ Năm, theo hồ sơ tòa án.

Ian Northon, luật sư của Johnson và Stoddard, nói với CNBC rằng “chúng tôi tự nguyện rút bỏ vì có hành động tương tự do chiến dịch Trump đệ trình, đưa ra những cáo buộc tương tự, tại cùng một tòa án, với cùng một thẩm phán.”

Fink, luật sư của thành phố Detroit, cho biết, “Không có gì ngạc nhiên khi tất cả các trường hợp này đều được tự nguyện rút bỏ. Mỗi khi một trong các vụ án của họ được đưa ra xét xử, các thuyết âm mưu vô căn cứ của họ đã bị bác bỏ. ”

Fink nói thêm, “Với biên độ hơn 150.000 phiếu bầu ở Michigan, họ vẫn chưa ghi nhận được một phiếu bầu nào bị bỏ phiếu gian lận.”

TH