Wednesday, March 22, 2023
Trang chủ Hoa Kỳ Chủ tịch RNC kêu gọi hội đồng bầu cử Michigan tạm dừng...

Chủ tịch RNC kêu gọi hội đồng bầu cử Michigan tạm dừng chứng nhận kết quả bầu cử

0
226

 

 

Các đảng viên Cộng hòa cấp quốc gia và tiểu bang đã nỗ lực cuối cùng để ngăn Hội đồng bầu cử của Michigan xác nhận kết quả từ cuộc bầu cử tổng thống.

Trong một bức thư được gửi hôm thứ Bảy, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel và Chủ tịch Đảng Cộng hòa Michigan Laura Cox đã thúc giục hội đồng bầu cử hoãn lại 14 ngày để cho phép kiểm tra và điều tra đầy đủ để có thể giải quyết “các bất thường về số lượng và các báo cáo đáng tin cậy về những bất thường về thủ tục”.

“Chỉ đơn giản là làm sáng tỏ những bất thường này ngay bây giờ mà không có sự kiểm tra kỹ lưỡng sẽ chỉ thúc đẩy cảm giác không tin tưởng trong các cử tri của Michigan”, bức thư có nội dung lặp lại các điểm nói chuyện từ chiến dịch Trump. Ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ thuộc đảng Cộng hòa John James cũng đã yêu cầu hoãn lại vì lý do tương tự. Bức thư lần đầu tiên được MLive.com đưa tin .

Nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn quá trình cấp chứng nhận bầu cử của Michigan diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump dường như không thuyết phục được các thành viên Đảng Cộng hòa trong cơ quan lập pháp của Michigan để giúp bang có lợi cho mình. Sau cuộc gặp với Trump tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Sáu, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Michigan Mike Shirkey và Chủ tịch Hạ viện Lee Chatfield cho biết họ không biết về bất kỳ thông tin mới nào sẽ thay đổi kết quả cuộc bầu cử ở Michigan.

Tổng thống đắc cử của đảng Dân chủ Joe Biden đã thắng Michigan với khoảng 150.000 phiếu bầu. Bang là một trong số ít nơi mà chiến dịch Trump đã đưa ra các thách thức pháp lý. Tiểu bang được lên lịch để chứng nhận kết quả vào thứ Hai.

Một nhóm cử tri Michigan bị cáo buộc trong vụ kiện đệ trình lên tòa án liên bang DC hôm thứ Sáu rằng những thách thức và áp lực đối với các viên chức bầu cử là nỗ lực đàn áp hàng loạt cử tri của chiến dịch Trump.

TH