Wednesday, March 22, 2023
Trang chủ Hoa Kỳ Luật sư Trump, bà Sidney Powell nói Vụ kiện bầu cử ở...

Luật sư Trump, bà Sidney Powell nói Vụ kiện bầu cử ở Georgia ‘sẽ giống trong Kinh thánh”

0
147

 

 

Luật sư của Tổng thống Donald Trump , Sidney Powell cho biết một vụ kiện bầu cử sắp tới ở Georgia “sẽ giống trong kinh thánh,” khi chiến dịch của Trump tiếp tục nỗ lực chứng minh các cáo buộc gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Powell nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông bảo thủ Newsmax TV vào tối thứ Bảy: “Georgia có lẽ sẽ là bang đầu tiên mà tôi muốn bùng nổ.”

“Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng. Nó quá nhiều, thật khó để kết hợp tất cả lại với nhau”, Powell tiếp tục. “Hy vọng rằng, trong tuần này, chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng để nộp hồ sơ, và nó sẽ giống với Kinh thánh.”

Jordan Sekulow, một thành viên khác trong đội pháp lý của Trump, người đã xuất hiện trên Newsmax TV trước đó vào thứ Bảy, cũng ám chỉ về một vụ kiện “gây sốc” ở Georgia.

Sekulow nói: “Tôi không thể nói với bạn ngay bây giờ điều gì sẽ đến ở Georgia, nhưng những gì sắp tới ở Georgia sẽ gây sốc,”

Powell sau đó tuyên bố rằng Thống đốc bang Georgia của Đảng Cộng hòa Brian Kemp và Thư ký bầu cử bang Brad Raffensperger đã được trả tiền để tham gia vào một âm mưu với Hệ thống bỏ phiếu Dominion.

Có cáo buộc rằng Dominion trả tiền cho các viên chức tiểu bang, thậm chí có nghi vấn là Thống đốc bang Georgia Kemp đã dành một khoản tài trợ ngân sách “vào phút cuối” để sử dụng Hệ thống bỏ phiếu Dominion. Giá trị hợp đồng là 107 triệu USD, và theo bà Powell thì “đang có một cuộc điều tra hình sự” về quan hệ lợi ích tài chính giữa công ty phần mềm với gia đình thống đốc bang Georgia và Thư ký bầu cử của bang.

Mặc dù thống đốc bang này trước đây thuộc phe Tổng thống Trump, nhưng có nghi vấn rằng vì lợi ích tài chính với công ty phần mềm bầu cử mà ông ta đã chống lại Tổng thống. 

Âm mưu của Hệ thống bỏ phiếu Dominion nảy sinh sau một tweet từ Trump tuyên bố rằng “Dominion đã xóa 2,7 triệu phiếu bầu của Trump trên toàn quốc” và hệ thống bỏ phiếu đã chuyển phiếu bầu của Trump sang ủng hộ Tổng thống đắc cử Joe Biden .

Tuy nhiên, những tuyên bố này đã được chứng minh là sai .

Theo The New York Times , ba quận của Georgia cũng gặp vấn đề với việc kiểm phiếu, nhưng một lỗi trong phần mềm Dominion đã không thay đổi kết quả kiểm phiếu thực tế, và thay vào đó, việc báo cáo kết quả kiểm phiếu bị trì hoãn.

Khi nói với Times , Edward Perez, một chuyên gia công nghệ bầu cử tại Viện OSET, nói rằng “nhiều tuyên bố được khẳng định về Dominion và công nghệ bỏ phiếu đáng ngờ là thông tin sai lệch và trong nhiều trường hợp, chúng hoàn toàn là sai. “

Tổng thống Trump ngày 21/11 viết trên Twitter rằng: “Sắp công bố thông tin về gian lận bầu cử lớn liên quan đến Georgia. Hãy đón xem”.

Amy Gardner, phóng viên chính trị quốc gia tại The Washington Post , đã tweet vào Chủ nhật rằng tuyên bố của Trump có thể là tham chiếu đến tuyên bố của Powell. “Tại điểm nào mà tất cả những điều này có thể trở thành hành động như những vụ kiện phỉ báng” Gardner hỏi.

TH