McEnany từ chối thừa nhận kết quả bầu cử trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi Trump thua cuộc

0
135
WASHINGTON, DC – NOVEMBER 20: – White House Press Secretary Kayleigh McEnany speaks during a White House press briefing in the James Brady Press Briefing Room at the White House on November 20, 2020 in Washington, DC. The White House held a press briefing as U.S. President Donald Trump continues to challenge the results of the 2020 Presidential election. (Photo by Tasos Katopodis/Getty Images)

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany từ chối thừa nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu – cuộc họp báo đầu tiên của bà kể từ ngày 1 tháng 10 và kể từ khi Tổng thống Trump thua cuộc bầu cử. Ông Trump không chịu nhượng bộ và tiếp tục quảng bá những cáo buộc gian lận cử tri.

McEnany nói: “Tổng thống rất rõ ràng, ông ấy muốn mọi cuộc bỏ phiếu hợp pháp đều được tính. McEnany không nói khi nào ông Trump sẽ nhượng bộ, nhưng nói rằng có những “tuyên bố rất thực tế” về việc gian lận cử tri mà không xác định được bất kỳ bằng chứng nào. McEnany liên tục gọi ông Biden là “cựu phó tổng thống” thay vì tổng thống đắc cử.

McEnany từ chối bình luận về vụ kiện tụng đang diễn ra trong chiến dịch, mặc dù McEnany  đã xuất hiện trên các mạng tin tức với tư cách là cố vấn chiến dịch.

McEnany cho biết trong cuộc họp của mình rằng cuộc gặp của ông Trump với các nhà lập pháp đảng Cộng hòa từ Michigan vào thứ Sáu không liên quan gì đến chiến dịch, mặc dù ông Trump đã bày tỏ mong muốn lật ngược chiến thắng của ông Biden trong tiểu bang.

Hôm thứ Ba, McEnany xuất hiện trên chương trình của người dẫn chương trình Fox News, Sean Hannity, nắm giữ những gì cô ấy tuyên bố là 234 trang của bản tuyên thệ đã tuyên thệ nêu lên cáo buộc gian lận ở Wayne County, Michigan. Tuy nhiên, những người ở quận Wayne đã chứng nhận chiến thắng của ông Biden trong quận vào đêm đó, và chiến thắng của tổng thống đắc cử sau đó đã được chứng nhận trên toàn tiểu bang. 

Về chủ đề của đại dịch, McEnany tuyên bố “sự khởi đầu của sự kết thúc của đại dịch bắt đầu từ sự lãnh đạo của Tổng thống Trump.” Cô ấy cũng quảng cáo vai trò của chính quyền trong việc giúp phát triển một loại vắc-xin. Hơn 250.000 người Mỹ đã chết vì coronavirus và gần 12 triệu người Mỹ đã nhiễm COVID-19.

McEnany thường xuyên xuất hiện trên Fox News trong những tuần gần đây. Hôm thứ Năm, cô ấy nói trong một cuộc phỏng vấn rằng các hạn chế do các bang thiết lập để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19 là “sự phá hoại.”

McEnany nói trên Fox News: “Người dân Mỹ biết cách bảo vệ sức khỏe của mình. Chúng tôi đã đối phó với COVID trong nhiều tháng”.

TH