Rudy Giuliani đề nghị “Ai đó nên chặt đầu lãnh đạo Dân chủ” 

0
173

(Tổng hợp) – Chỉ vài giờ sau cuộc họp báo không đâu vào đâu, luật sư tư  của Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani đề nghị, ai đó nên “chặt đầu” lãnh đạo Dân chủ. 

Xuất hiện trên chương trình Sean Hannity của Fox News, Giuliani dùng cử chỉ cắt cổ khi nói về lãnh đạo đảng Dân chủ kể từ khi chính quyền Bill Clinton. “Bằng cách nào đó mà đảng Dân chủ bị Clinton kiểm soát, và kể từ đó, họ trở nên tham nhũng hơn, tham nhũng hơn và tham nhũng hơn. Có ai đó tốt hơn nên chặt đầu họ,” Giuliani nói, đưa tay làm cử chỉ cắt cổ trên chương trình truyền hình trực tiếp vào tối thứ 5. 

Khi nhắc đến Clinton, luật sư tư của Tổng thống lặp lại những tuyên bố cốt lõi từ buổi họp báo “con đường đến chiến thắng” vào hôm thứ 5. Tại đây, Giuliani xoay quanh một mạng lưới các mối quan hệ nằm trong thuyết âm mưu của ông ta về một “âm mưu phối hợp quốc gia,” đằng sau đó là âm mưu cộng sản được sự hậu thuẫn lãnh đạo Venezuela Hugo Chaves, cùng với lãnh đạo Cuba và Trung Quốc qua Quỹ Clinton và George Soros. 

Gợi ý chặt đầu lãnh đạo Dân chủ được Giuliani đưa ra ngay cả khi Hannity ngưng lại, phớt lờ ý kiến và tìm cách thay đổi đề tài, trước khi ông ta hoặc ai đó trong phòng kỹ thuật ngắt giữa chừng. “Được rồi, cám ơn ngài Thị trưởng … Tôi không tìm cách ngắt ông. Ông có còn đó không? Chúng tôi mất sóng ông ấy rồi. Không sao,” Hannity nói trước khi chuyển sang chủ đề khác. 

Giuliani tiếp tục đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về thủ tục bầu cử, trong đó có cả thuyết âm mưu một công ty của Đức phối hợp với chiến dịch của Biden “tạo ra” phiếu. 

Những ý kiến của Giuliani trên truyền hình cũng giống như những tuyên bố sai trái được ông ta đưa ra trong buổi họp báo vào thứ 5 tại trụ sở Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà ở Điện Capitol. Ông ta tuyên bố có chứng cớ “gian lận bầu cử” mặc dù không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào. 

“Nếu chúng ta không khắc phục điều này, chúng ta sẽ không bao giờ có bầu cử tự do và công bằng – ít nhất là trong 30 đến 40 năm tới,” cựu Thị trưởng Thành phố New York nói. 

Cuộc họp báo được lan truyền với tốc độ chóng mặt, phần lớn chủ yếu là do hai dòng mồ hôi thuốc nhuộm tóc chảy dài ai bên mang tai ông ta. “Mướn nghiệp đoàn tóc và nhà trang điểm chuyên nghiệp,” Rudy Giuliani bị giới chỉ trích “nướng” ra trò. 

Một ngày sau cuộc họp báo, con trai Giuliani và là nhân viên vận động tranh cử của ông Trump, Andrew Giuliani xét nghiệm dương tính với COVID 19.

Hương Giang (Tổng hợp)